๑.มะพร้าวทึนทึกขูดฝอย ๑ ถ้วยตวง
๒.น้ำตาลปี๊บ ๑/๒ ถ้วยตวง
๓.เกลือ ๑/๔ ช้อนชา
ส่วนผสมแป้งหุ้มไส้
๑. แป้งข้าวเหนียว ๑/๒ ถ้วยตวง
๒. น้ำ ๓ ช้อนโต๊ะ
๓. น้ำเปล่า ๓ ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ :
ผสมทุกอย่างลงในกระทะทอง > เปิดไฟอ่อนปานกลาง >กวนจนส่วนผสมแห้งเหนียว >
ตักขึ้น > พักไว้ให้เย็น > เมื่อเย็นแล้ว ปั้นเป็นก้อน ส่วนนี้ได้ประมาณ 40 - 45 ก้อน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น