วันพุธที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2559

เตรียมห่อขนมสอดไส้


เตรียมห่อขนมสอดไส้ 

1.เรียงใบตองซ้อนกัน ใบชั้นนอกกับใบชั้นใน เอาด้านเงาออกด้านนอก
2.หยิบแป้งที่ห่อไส้ไว้ใส่ลงในส่วนผสมที่กวนได้ที่แล้ว ตัก 1 ก้อนคลุกให้ทั่ว จึงตักขึ้นวางบนใบตอง
3.วางเรียงๆไว้นะคะ วางไว้สักครู่แป้งจะอุ่นลง จะห่อง่ายกว่า แป้งขณะที่ยังร้อนๆ
4.ห่อแบบทรงสูง > ใช้ใบเตยคาด  > กลัดด้วยไม้กลัด
5.วางเรียงในรังถึง ห่อจนหมด > นึ่งให้สุก >โดยตั้งน้ำให้เดือดก่อนแล้วจึงวางขนมขึ้นบนรังถึง > จับเวลานึ่ง 10 -15 นาที 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น