ส่วนผสมตัวแป้ง
๑. หัวกะทิ ๓/๔ ถ้วยตวง
๒. แป้งข้าวเจ้า ๑/๒ ถ้วยตวง
๓. น้ำตาลทราย ๑/๓ ถ้วยตวง
๔. แป้งข้าวโพด ๑ ช้อนโต๊ะ
๕. น้ำใบเตยข้นๆ ๓-๕ ช้อนโต๊ะ
๖. เกลือ ๑/๒ ช้อนชา
1.คั้นกะทิ กรองเอากากออก ใส่ลงในกระทะ
2.เติมแป้งข้าวเจ้า น้ำตาลทรายและเกลือป่นลงไป
3.เปิดไฟอ่อนปานกลาง กวนจนส่วนผสมข้น
4.ตักออกจากกระทะใส่ชาม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น